Theo Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam dự báo, nhu cầu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi của Việt Nam trong 5 năm tới vào khoảng 28-30 triệu tấn mỗi năm, trị giá 1,2-13 tỷ đô la Mỹ.

Kết quả khảo sát của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam, nhu cầu đối với một số sản phẩm thức ăn chăn nuôi trong năm 2022 dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới. Đối với thủy sản, lợn và gia cầm, với các sản phẩm thủy sản dự kiến ​​sẽ tăng nhanh nhất.

Nhu cầu thức ăn chăn nuôi đối với thủy sản

Thủy sản nằm trong nhóm 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và đang có sự phục hồi khá tốt sau khi giảm vào các tháng 8, 9 do giãn cách xã hội.

Theo Tổng cục Hải quan, nhu cầu thủy sản tiếp tục tăng cao tại các thị trường lớn về thủy sản của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản… sẽ thúc đẩy xuất khẩu ngành hàng này của Việt Nam và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chăn nuôi thủy sản cũng như sản xuất thức ăn.

Nhu cầu thức ăn chăn nuôi đối với gia cầm

Tiếp theo đó, gia cầm tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, thủy sản phục hồi và tăng tốc. Thị trường thức ăn hỗn hợp Việt Nam được phân chia theo thành phần. Cụ thể, ngũ cốc, hạt có dầu và các chất dẫn xuất, bột cá và dầu cá, chất bổ sung.

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho gia cầm tăng mạnh

Thức ăn gia cầm là thức ăn được tiêu thụ cao nhất trên cả nước. Do ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưa chuộng thịt gà, chim cút, thịt vịt và trứng.

Nhu cầu thức ăn chăn nuôi đối với gia súc

Trong năm trước, thức ăn cho lợn chiếm 8,9 triệu tấn, tương đương đạt tỷ lệ 43,8%. Thức ăn cho gia cầm đã đạt mức 10,7 triệu tấn, chiếm tỷ lệ 53,7%. Thức ăn cho các loại vật nuôi khác chiếm 0,6 triệu tấn. Đạt tỷ lệ 3% trong cơ cấu sản lượng thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm về sản phẩm nguyên liệu TACN:

Phụ Gia

Nguyên liệu

Theo dự báo của OECD, sản lượng tiêu thụ 10 năm tới tại Việt Nam đạt mức bình quân 2,9%/năm. Xu hướng tiêu thụ gia cầm trên thực tế vẫn tiếp tục gia tăng. Bởi nhu cầu nguyên liệu TACN của Việt Nam và thế giới sẽ tiếp tục tăng.

Theo dự báo của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, nhu cầu nguyên liệu TACN của Việt Nam tăng. Vào khoảng 28-30 triệu tấn/năm trong 5 năm tới. Trị giá 12-13 tỷ USD với mức tăng trưởng trung bình 11-12%/năm. Trong đó, quá nửa sản lượng nguyên liệu TACN. Cụ thể, 14,5-15 triệu tấn sẽ dành cho ngành gia cầm.

Cung ứng nguồn nguyên liệu TACN thay thế AN TOÀN – HIỆU QUẢ – GIÁ CẢ HỢP LÍ, Phú An Khánh đã và đang đồng hành cùng các nhà chăn nuôi, trang trại lớn trên toàn quốc.

Quý khách muốn tìm hiểu chi tiết hoặc đặt hàng sản phẩm, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

📲 Hotline: 𝟎𝟗𝟏𝟔.𝟕𝟎𝟏.𝟎𝟗𝟗

 

One thought on “XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH THỨC ĂN CHĂN NUÔI NĂM 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.