Animal Feed Market Size, Outlook, Demand Analysis & Trends By 2030

Contents

Hiện nay, đơn vị nào là Nhà sản xuất lớn nhất trong thị trường nguyên liệu Thức ăn Chăn nuôi trên toàn thế giới?

 • Darling Ingredients
 • Ridley
 • Cargill
 • BASF SE
 • ADM
 • DSM
 • AB Vista
 • J.R. Simplot Company
 • Mosaic Company
 • Grain Millers

Các yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của Thị trường Nguyên liệu Thức ăn chăn nuôi là gì?

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các loài dưới đây trên khắp thế giới đã tác động trực tiếp đến sự phát triển của nguyên liệu thức ăn chăn nuôi:

 • Gia cầm
 • Động vật nhai lại
 • Heo
 • Động vật thủy sinh
 • Động vật khác (Thú cưng, chim và bò sát)

Các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hiện có trên thị trường là gì?

Dựa trên các loại sản phẩm, Thị trường được phân thành các loại như liệt kê dưới đây và chiếm thị phần nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất vào năm 2023.

 • Hạt ngũ cốc
 • Sản phẩm phụ xay xát
 • Bổ sung vitamin
 • Khoáng 
 • Chất béo/dầu
 • Loại khác

Triển vọng thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi được dự đoán sẽ mở rộng với tốc độ CAGR trung bình là 4,0% trong giai đoạn dự báo. Thị trường có khả năng đạt doanh thu 39,51 tỷ USD vào năm 2023 trong khi dự đoán sẽ vượt qua giá trị 60,65 tỷ USD vào năm 2033.

Việc kinh doanh nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đang có xu hướng phát triển nhờ sự ra đời của protein từ thực vật mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho vật nuôi để có năng suất tốt hơn. Các loại nguyên liệu thức ăn khác nhau đang hỗ trợ người dùng cuối, đồng thời việc tung ra các sản phẩm này với giá cả phải chăng cũng đang làm tăng sự cạnh tranh giữa các đối thủ chính.

FMI giải thích những yếu tố nào có hữu ích với nhà cung cấp và giúp người dùng cuối đáp ứng các yêu cầu về thức ăn của người chăn nuôi gia súc. Bên dưới đây là các lợi ích được chia nhỏ thông qua các thành phần thức ăn chăn nuôi giúp các đơn vị mở rộng quy mô thị trường:

Nâng cao sức khỏe và năng suất vật nuôi

Những nguyên liệu thức ăn này chứa rất nhiều yếu tố mà động vật cần để tăng trưởng, sinh trưởng và tăng cơ tốt. Các nhà cung cấp tập trung vào việc mang lại hương vị và mùi thơm tốt hơn mà không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Hiệu suất cũng sẽ tăng lên, ví dụ, sản lượng sữa của gia súc tăng lên khi được cho ăn các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc tự nhiên.

Hạn chế lãng phí thức ăn

Sự tận dụng tốt hơn nguồn thức ăn cung cấp cho vật nuôi được đảm bảo thông qua các thành phần nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Điều này xảy ra khi các nhà cung cấp cung cấp thức ăn có hương vị và mùi thơm tốt hơn và được động vật ưa thích. Vì vậy, sẽ không có sự lãng phí thực phẩm và cũng giúp làm tăng hiệu quả chăn nuôi và giúp chủ trang trại tiết kiệm chi phí.

Tiêu thụ và tiêu hóa tốt hơn

Những thành phần nguyên liệu thức ăn chăn nuôi này có nguồn gốc hữu cơ và do đó giúp vật nuôi dễ tiêu hóa. Việc tiêu hóa dễ dàng giúp động vật tăng khẩu phần ăn, giúp chúng khỏe mạnh hơn. Điều này xảy ra thông qua hương vị và mùi thơm hấp dẫn mà các nguyên liệu thức ăn này mang lại. Hơn nữa, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có giá cả phải chăng cũng phù hợp với túi tiền của người dùng cuối. Các không gian thương mại điện tử mới đang giảm giá thức ăn chăn nuôi và chất dinh dưỡng, thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Giảm căng thẳng ở động vật

Việc mở rộng các trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc đang giúp các chủ trang trại thương mại hóa công việc của họ. Vì vậy, nếu vật nuôi bị trầm cảm, căng thẳng do ăn quá nhiều hoặc thiếu ăn cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tổng thể. Do đó, thức ăn ngon giúp vật nuôi tích cực, thư giãn và thoải mái hơn.

Hạng mục Chi tiết
Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi CAGR (2023 đến 2033)  4.0%
Quy mô thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (2023)  39,51 tỷ USD
Quy mô thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (2033)  60,65 tỷ USD

 

Nhu cầu về thức ăn công thức dành cho gia cầm, lợn, gia súc và nuôi trồng thủy sản (thức ăn thủy sản) ngày càng tăng. Việc tiêu thụ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi được dự đoán sẽ mở rộng ở Châu Á Thái Bình Dương. Nếu muốn nâng cao năng suất vật nuôi và lợi nhuận của trang trại, điều quan trọng là phải cung cấp đủ protein trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Nhu cầu về thức ăn chăn nuôi dinh dưỡng thúc đẩy cơ hội tăng trưởng

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi rất cần thiết để cho vật nuôi ăn đúng cách. Nguyên liệu thức ăn cũng có chức năng xây dựng và phục hồi cơ bắp và các mô cơ thể khác. Thành phần protein thức ăn chăn nuôi bao gồm các axit amin thúc đẩy sự tiết enzyme và hormone cần thiết cho chức năng cơ thể bình thường.

Sự thiếu hụt bất kỳ axit amin nào đều có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe của động vật, làm giảm năng suất và sản lượng. Động vật không thể sản xuất axit amin và do đó chúng rất cần được cung cấp thêm những loại chất này dưới dạng thức ăn.

Nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn thích hợp ở các phân khúc gia cầm, lợn, gia súc và nuôi trồng thủy sản là động lực tăng trưởng chính cho nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng trong khẩu phần ăn của động vật nhai lại vì nó cung cấp amoniac cần thiết cho sự phát triển của vi sinh vật.

Nhu cầu về sữa ngày càng tăng có thể thúc đẩy nhu cầu về thức ăn gia súc do nó có giá trị dinh dưỡng cao. Để nâng cao năng suất vật nuôi và lợi nhuận của trang trại, điều quan trọng là phải cung cấp đủ protein cho vật nuôi. Những yếu tố này được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu chung về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Những hạn chế đối với thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng chỉ thích ở nhà và chọn lựa nhiều thức ăn nhẹ lành mạnh và có gốc thực vật. Họ thường các cảm với việc ăn thịt và điều này cũng có tác động tiêu cực đến thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nói chung. 

Những người có sức ảnh hưởng (KOL, KOC…) và các vận động viên cổ vũ chủ nghĩa thuần chay đã dẫn đến việc tiêu thụ ít thức ăn động vật, điều này có tác động rất lớn đến doanh số bán nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Và vì vậy, hoạt động sản xuất của các công ty đã bị gián đoạn do lệnh đóng cửa và các hạn chế về hậu cần trên toàn cầu.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của an toàn thức ăn chăn nuôi và an toàn thực phẩm được dự đoán sẽ cản trở sự tăng trưởng của các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đối với những người tiêu dùng có xu hướng thận trọng với những gì họ chọn tiêu thụ. Mô hình tiêu dùng giữa các quốc gia đã thay đổi trong một thời gian ngắn kể từ khi virus Corona nhấn chìm thế giới.

Sản lượng thức ăn chăn nuôi cao có mối tương quan trực tiếp với sự gia tăng sản xuất khí nhà kính, tạo ra tác động tiêu cực đến khí hậu. Sự bùng phát của nhiều loại bệnh khác nhau ở các chợ động vật tươi sống cũng dẫn đến mức tiêu thụ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thấp. Đỉnh điểm của những yếu tố này có thể hạn chế sự tăng trưởng của thị trường ở một mức độ nhất định.

Cái nhìn so sánh về thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi:

Hạng mục Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi:
CAGR (2023 đến 2033) 4.0%
Giá trị thị trường (2026) 60,65 tỷ USD
Yếu tố tăng trưởng Việc mở rộng kinh doanh gia súc, lợn, sữa và gia cầm cùng với sự hỗ trợ ngày càng tăng của chính phủ và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có hương vị dự kiến sẽ thu hút sự tăng trưởng của thị trường.
Cơ hội Các công ty thức ăn chăn nuôi mới mở rộng cơ sở nghiên cứu và phát triển cũng như sản xuất chất dinh dưỡng từ thực vật có thể mang lại cơ hội mới cho thị trường.
Xu hướng chính Nguyên liệu thức ăn mới có nguồn gốc tự nhiên với lợi ích dinh dưỡng thúc đẩy khả năng tiêu hóa cao đang là xu hướng trên thị trường

Thị trường dinh dưỡng động vật:

Hạng mục Thị trường dinh dưỡng động vật:
CAGR (2023 đến 2033) 3.5%
Giá trị thị trường (2026)  61 tỷ USD
Yếu tố tăng trưởng Việc mở rộng sản xuất chăn nuôi thương mại, nhu cầu cao về thịt, hàng hóa và sản phẩm từ động vật dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường dinh dưỡng động vật.
Cơ hội Ý thức về sức khỏe của khách hàng ngày càng tăng xung quanh chất lượng thịt cùng với chuỗi cung ứng và hậu cần được nâng cao được dự đoán sẽ tạo ra những cơ hội mới cho thị trường.
Xu hướng chính Nhận thức rộng rãi về lượng protein và protein từ động vật được dự đoán sẽ định hình xu hướng tăng trưởng cho thị trường.

Thị trường thức ăn cho thú cưng:

Hạng mục Thị trường thức ăn cho thú cưng
CAGR (2023 đến 2033)  5.1%
Giá trị thị trường (2026) 200 tỷ USD
Yếu tố tăng trưởng Việc nhân bản, nhận thú nuôi và nhà tạm trú cho thú cưng ngày càng tăng cùng với các chương trình nhận thú nuôi do chính phủ tài trợ đang tạo ra hiệu quả trong việc thu hút sự tăng trưởng của thị trường thức ăn cho thú cưng.
Cơ hội Thức ăn ngon, đồ ăn nhẹ và đồ ăn ngon có nguồn gốc từ thực vật cùng với các mặt hàng thực phẩm có hàm lượng protein cao dành cho vật nuôi đang thu hút được sự chú ý trên thị trường. Việc mở rộng kinh doanh dựa trên thú cưng cũng có khả năng làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường.
Xu hướng chính Thức ăn cho vật nuôi được cá nhân hóa và nâng cao nhận thức về hương vị tổng hợp và chất phụ gia là những xu hướng mới trên thị trường.

Thông tin chi tiết về quốc gia

Quốc gia Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của các quốc gia (2023)
Hoa Kỳ 27.3%
Đức 3.7%
Nhật Bản 4.9%
Úc 2.4%

 

Quốc gia % CAGR của các quốc gia (2023 đến 2033)
Trung Quốc 3.6%
Ấn Độ 24.0%
Hoa Kỳ 2.5%

Các quốc gia đang phát triển có nhu cầu cao về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dự kiến sẽ mở rộng ở Châu Á Thái Bình Dương và sẵn sàng vượt 90 tỷ USD vào cuối năm 2027. Sự tăng trưởng ở khu vực này là do đầu tư cao vào chăn nuôichăn nuôi được hỗ trợ bởi hỗ trợ tài chính thông qua trợ cấp của chính phủ, giá cả và hỗ trợ và các kế hoạch.

 • Người dân ở Bắc Mỹ thể hiện sự ưa thích mạnh mẽ đối với các chất bổ sung protein từ động vật. 
 • Châu Mỹ Latinh xuất khẩu một tỷ lệ đáng kể thức ăn chăn nuôi giàu protein, dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực. 
 • Hoa Kỳ nắm giữ thị phần 27,3% vào năm 2022. 

Sự tăng trưởng này là do việc mở rộng kinh doanh gia cầm cùng với việc ra mắt sản phẩm mới có thành phần thức ăn chăn nuôi dinh dưỡng cao.

 • Tại Trung Đông, thị trường có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường nhập khẩu protein từ động vật. 
 • Ở châu Âu, có sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng từ nguyên liệu từ động vật sang nguyên liệu từ thực vật, nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu việc chăn nuôi động vật, điều này có thể dẫn đến tăng trưởng tương đối chậm trong khu vực.
 • Bắc Mỹ chiếm thị phần đáng chú ý trong sản xuất và tiêu thụ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhờ sự hiện diện của các trang trại chăn nuôi gia súc quan trọng trong khu vực.

Tổng quan theo hạng mục

Nhu cầu các loại hạt có dầu ngày càng tăng đối với gia cầm, lợn, bò và gà dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm.

Thị trường nguyên liệu protein thức ăn chăn nuôi từ bột các loại hạt có dầu đạt giá trị khoảng 125 tỷ USD vào năm 2020 và sắp chứng kiến mức tăng đáng kể trong giai đoạn dự báo. Bột các loại hạt có dầu được bổ sung protein từ thực vật, được sản xuất như một sản phẩm phụ từ chiết xuất dầu hạt cải, hạt bông, đậu nành và dầu hướng dương. Hơn nữa, nó được sử dụng nhiều trong thức ăn gia cầm, lợn, gia súc và gà vì nó được chứng minh là làm tăng lượng thức ăn ăn vào cũng như cung cấp năng lượng, năng suất và hiệu quả.

Bột đậu nành có thể chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về thành phần thức ăn chăn nuôi do tính chất hiệu quả về mặt chi phí cùng với hàm lượng protein cao cân bằng hàm lượng axit amin tốt, ít chất xơ và năng lượng cao. Nó có lượng estrogen cao và cho đến nay không có tác động bất lợi nào.

Khoảng 70% tổng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đậu nành được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi. Thành phần axit amin của bột đậu nành tương tự như bột cá và do đó là chất thay thế hiệu quả bằng hàm lượng protein cao.

Nhu cầu về các sản phẩm về gà ngày càng tăng của người tiêu dùng đã làm tăng nhu cầu chăn nuôi gia cầm, thúc đẩy tăng trưởng thị trường

Phân khúc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi gia cầm đã vượt 80 tỷ USD vào năm 2020. Thức ăn giàu protein được sử dụng để chăn nuôi gia cầm do protein có sức sống cao vì đây là một trong những thành phần chính trong cơ thể.

Gà thịt có nhu cầu rất lớn về protein trong khẩu phần ăn, thúc đẩy thị trường nguyên liệu protein thức ăn chăn nuôi để nâng cao năng suất của gà thịt trong giai đoạn dự báo. Việc tiêu thụ các sản phẩm gia cầm đã tăng lên trong những năm gần đây do nhu cầu về trứng và thịt gà của những người đam mê tập gym ngày càng tăng.

Kịch bản cạnh tranh

Ngành nguyên liệu thức ăn chăn nuôi phân mảnh và có tính cạnh tranh cao, bao gồm nhiều công ty khác nhau như Dupont, Mosaic Company, Burcon Nutrascience Corporation ADM, Alltech, Hamlet Proteins, DSM, CHS, J.R Simplot Co., BRF, CropEnergies AG, Imcopa Food Ingredients B.V, Cargill, Catalysta, Titan Biotech, A Constantino, GRF Ingredients, Sojaprotein, Evershining Ingredients Company, Darling Ingredients, Sojaprotein, Green Labs LLC., Grain Millers and CJ Cheiljedang Corporation.

Các công ty này chủ yếu tập trung vào việc ra mắt và nghiên cứu sản phẩm đổi mới do nhu cầu ngày càng tăng về nguyên liệu protein thức ăn chăn nuôi để nâng cao cơ sở khách hàng hiện tại của họ. Quan hệ đối tác chiến lược và liên minh sản xuất là động lực tăng trưởng chính cho nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Phát triển thị trường

Dupont đã giới thiệu một loạt các giải pháp sản phẩm dựa trên sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi liên quan đến nguyên liệu thức ăn bền vững và không chứa kháng sinh. Công ty cũng cung cấp các chất dinh dưỡng bảo vệ vật nuôi trước những thách thức về sức khỏe.

Alltech đã giới thiệu thương hiệu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi của mình với Hubbard, Masterfeeds, Ridley, Show-Rite, Sweetlix và Ranch-way Feeds

Những đơn vị chính yếu trong thị trường 

 • Dupont
 • Mosaic Company
 • Burcon Nutrascience Corporation
 • ADM
 • Alltech
 • Hamlet Proteins
 • DSM
 • CHS
 • J.R Simplot Co.
 • BRF
 • CropEnergies AG
 • Imcopa Food Ingredients B.V
 • Cargill
 • Catalysta
 • Titan Biotech
 • A Constantino
 • GRF Ingredients
 • Sojaprotein
 • Evershining Ingredients Company
 • Darling Ingredients
 • Sojaprotein
 • Green Labs LLC.
 • Grain Millers
 • CJ Cheiljedang Corporation
 • Others

Các phân đoạn chính được đề cập

Loại sản phẩm:

 • Thức ăn hỗn hợp
 • thức ăn gia súc
 • Thức ăn gia súc
 • Bữa ăn hạt có dầu
 • Bữa ăn từ sản phẩm động vật

Nguồn:

 • Protein từ động vật
 • Protein thực vật

Loài:

 • Gia cầm
 • Động vật nhai lại
 • Heo
 • Động vật thủy sinh
 • Các động vật khác (Thú cưng, Chim và Bò sát)
 • Nghiên cứu và công nghệ sinh học
 • Chất xúc tác sinh học

Các khu vực chính yếu được bảo đảm:

Bắc Mỹ

 • Hoa Kỳ
 • Canada

Mỹ La-tinh

 • Brazil
 • México
 • Phần còn lại của Mỹ Latinh

Châu Âu

 • Đức
 • Vương quốc Anh
 • Pháp
 • Tây ban nha
 • Nga
 • Phần còn lại của châu Âu

Nhật Bản

Châu Á Thái Bình Dương Ngoại trừ Nhật Bản

 • Trung Quốc
 • Ấn Độ
 • Malaysia
 • Singapore
 • Châu Úc
 • Phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương Ngoại trừ Nhật Bản (APEJ)

Trung Đông và Châu Phi

 • Các quốc gia GCC
 • Người israel
 • Nam Phi
 • Trung Đông và Châu Phi (MEA)

Những câu hỏi thường gặp FAQs

1. Đơn vị nào đóng vai trò chính yếu trên thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi?

Dupont, Mosaic Company, và Cargill 

2. Dự báo tăng trưởng của thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi là gì?

Thị trường được dự báo sẽ đạt tốc độ CAGR là 4,0% cho đến năm 2033.

3. Phân khúc chính theo loại sản phẩm là gì?

Thức ăn từ hạt có dầu là phân khúc quan trọng xét theo loại sản phẩm.

4. Thị trường khu vực nào sẽ chứng kiến mức tăng trưởng cao hơn?

Bắc Mỹ có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng cao hơn trong giai đoạn dự báo.

5. Định giá thị trường thành phần thức ăn chăn nuôi hiện tại là gì?

Thị trường ước tính sẽ đảm bảo mức định giá 39,51 tỷ USD vào năm 2023.

6. Hoa Kỳ đóng góp gì vào thị trường Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi?

Hoa Kỳ nắm giữ 27,3% thị phần toàn cầu vào năm 2022.

Bài viết được tổng hợp và dịch bởi Phú An Khánh từ bài báo Animal Feed Ingredients Market 2024-2031: Navigating Trends and Business Growth Prospects bởi Tech-Insights & Strategies và Animal Feed Ingredients Market bởi futuremarketinsights.


Phú An Khánh hiện đang là nhà phân phối các sản phẩm nguyên liệu và phụ gia dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi như cám mì, bã nành, đạm đơn bào…. Chúng tôi cung cấp số lượng lớn cho nhà máy sản xuất thức ăn và chăn nuôi và trang trại chăn nuôi lớn (không bán lẻ). Để được tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ với Phú An Khánh qua:

Công ty TNHH TMDV XNK Phú An Khánh

 • Địa chỉ: 30/2D, Đường 8, Khu phố 5, Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Hotline: 0916.701.099 – 0941.204.488 – 0945.446.194
 • Emailtuongvi@phuankhanh.net
 • Zalo OA: zalo.me/2663064094813696270
 • Fanpage: https://www.facebook.com/PhuAnKhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.