Protein là gì? Đạm là chất gì? Đây có phải là hai chất khác nhau hay chỉ là một? Hãy cùng Phú An Khánh tìm hiểu về protein và đạm nha!

protein là gì
Protein Là Gì? Đạm Là Chất Gì? Cách Giải Thích Cực Dễ Hiểu

Protein là gì?

Protein là phân tử sinh học, hay còn gọi là đại phân tử vì nó gồm nhiều đơn phân axit amin liên kết cấu tạo thành.

Protein có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng trao đổi chất có xúc tác, sao chép DNA, đáp ứng lại kích thích cũng như vận chuyển phân tử từ vị trí này đến vị trí khác

Thời gian tồn tại của protein chỉ trong một khoảng nhất định, khi liên kết giữa các axit amin bị phá hủy thì protein cũng bị thái hóa.

Trong tổng khối lượng thô của tế bào, protein chiếm đến 50%. Vai trò chính là cấu tạo, tái tạo và duy trì các tế bào, mô, cơ… Vì vậy cần phải bổ sung protein hằng ngày để cơ thể được trong trạng thái phát triển tốt nhất.

Đạm là chất gì?

Đạm trong tiếng Anh chính là Protein. Hai từ này đều có nghĩa như nhau nên đạm cũng là một đại phân tử giúp cấu tạo, tái tạo và duy trì tế bào cho cơ thể, đảm bảo cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

>>> Tìm hiểu về các vai trò của protein là gì.

>>> Đạm dùng trong chăn nuôi có khác đạm dùng cho người không? 

Như vậy, thông qua bài viết này Phú An Khánh hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về protein là gì hay đạm là chất gì. Hãy theo dõi Phú An Khánh để đón đọc những bài viết mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.