Nhân ngày Quốc tế Hạnh Phúc, Phú An Khánh xin kính chúc Quý Đối Tác, Quý Khách Hàng có được nhiều sức khỏe, niềm vui và tràn đầy hạnh phúc. Phú An Khánh cũng xin cảm ơn tất cả Quý vị đã luôn đồng hành và ủng hộ Phú An Khánh trong suốt thời gian vừa qua. Và hy vọng sự hợp tác này sẽ luôn được bền vững và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Nhân đây, xin hãy cùng Phú An Khánh tìm hiểu về ngày Quốc tế Hạnh Phúc nhé!

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc
Ngày Quốc tế Hạnh Phúc

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày gì?

Ngày 20/3 là ngày được ấn định trở thành ngày Quốc tế Hạnh Phúc hay là Ngày Hạnh Phúc (International Day of Happiness), được chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra ý tưởng nhằm mục đích tôn vinh, phát triển, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu vào năm 2011.

Sau đó, vào ngày 20 tháng 6 năm 2012 khi tất cả 193 quốc gia thành viên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 thì ngày Quốc tế Hạnh Phúc được chính thức trở thành ngày tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh Phúc

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc không chỉ đơn thuần mang mục tiêu tôn vinh sự hạnh phúc của nhân loại mà còn có ý nghĩa là ngày của hành động, tích cực và thúc đẩy sự nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng một tế giới phồn thịnh, hạnh phúc cho con người trên trái đất

Theo thông tin từ Wikipedia, ngày Quốc tế Hạnh Phúc được lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan – Nơi được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như tinh thần, sức khỏe, môi trường, mức sống, chất lượng sống… của người dân. 

Không những thế ngày Quốc tế Hạnh Phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người và xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.

Sau khi được công bố, ngày Quốc tế Hạnh Phúc đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Cho đến nay 193 nước thành viên đã luôn hưởng ứng và cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực để nâng cao chất lượng đời sống, xây dựng một xã hội công bằng, bền vững để từ đó mang lại hạnh phúc cho tất cả người dân.

Việt Nam của chúng ta cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh Phúc và khẩu hiệu của chúng ta chính là Độc lập – Tự do – Hạnh phúc. 

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh Phúc do Liên Hợp Quốc phát động, ngày 26 tháng 12 năm 2013, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20 tháng 3 hằng năm.Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức ngày Quốc tế Hạnh Phúc với chủ đề Yêu thương và chia sẻđem thông điệp tới mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng, giữa những người bạn, người đồng chí, trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.