Vedafeed đã trở thành cơn sốt trong nhiều năm qua khi trở thành một trong những sản phẩm cung cấp đạm hiệu quả được nhiều đơn vị ứng dụng trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi. Vedafeed có tính ứng dụng cao nhờ tỷ lệ đạm cao tối thiểu 60% nên vô cùng hữu ích cho quá trình phát triển của vật nuôi.

Vedafeed có 2 dạng chính bao gồm dạng lỏng và dạng viên. Tuy nhiên, trong bài viết này Phú An Khánh sẽ chỉ tập trung phân tích và giới thiệu chi tiết về sản phẩm đạm Vedafeed dạng viên trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

vedafeed dạng viên phú an khánh
vedafeed dạng viên phú an khánh

1. Vedafeed là gì?

Vedafeed là gì? Vedafeed viên có tên tiếng Anh là Granule Material For Aquaculture Feed (L-Glutamate Production Residue Meal) Vedafeed Condensed Molasses Fermentation Solubles – CMS, là một trong những phụ phẩm thu được sau quá trình sản xuất bột ngọt. Được biết, bột ngọt được tạo bởi việc lên men tinh bột củ mì, đường glucose với các loại men sinh vật có chọn lọc kỹ càng. Sau quá trình sản xuất bột ngọt, phụ phẩm sẽ được tiến hành cô đặc và sấy tạo viên để thu được sản phẩm Vedafeed dạng viên.

Một trong những sản phẩm cung cấp đạm hiệu quả được nhiều đơn vị ứng dụng trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi như Vedafeed đã trở thành cơn sốt trong nhiều năm qua. Vedafeed có tính ứng dụng cao nhờ tỷ lệ đạm cao tối thiểu 60% nên vô cùng hữu ích cho quá trình phát triển của vật nuôi. 

Sản phẩm Vedafeed dạng viên cũng có đầy đủ các giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền bao gồm Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, Tiêu chuẩn công bố áp dụng… Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về tài liệu này, vui lòng nhập liên hệ Công ty TNHH Phú An Khánh qua:

2. Tại sao phải cung cấp đạm cho vật nuôi từ Vedafeed?

Như đã biết, PROTEIN (hay chất đạm) là một trong những dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ cho quá trình phát triển và sinh sản của các loài động vật.

Việc thiếu hụt chất đạm có thể dẫn tới suy giảm khả năng phát triển và sinh sản tự nhiên của vật nuôi và thủy sản. Vì vậy, việc cung cấp protein đầy đủ và phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi và cây thủy sản là một trong những điều quan trọng hàng đầu trong chăn nuôi.

Thế nhưng, không phải ai cũng có đầy đủ hiểu biết về dinh dưỡng trong chăn nuôi để có thể kịp thời nhận thấy dấu hiệu cần được bổ sung đạm cho vật nuôi đúng lúc và phù hợp nếu không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

Vì vậy, một trong các giải pháp tốt nhất là người chăn nuôi cần thường xuyên thăm khám chuồng trại định kỳ. Không chỉ vậy, việc thường xuyên cung cấp và bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho động vật thông qua các khẩu phần ăn hàng ngày bằng nhiều loại nguyên liệu và phụ gia với các thành phần dinh dưỡng được niêm yết cũng cần được quan tâm chú ý.

Chất đạm trong khẩu phần ăn của vật nuôi hàng ngày có thể phân thành hai loại:

 • Chất đạm nguồn gốc động vật như: bột cá, bột xương, bột thịt, bột huyết, bột sữa, v.v…
 • Chất đạm nguồn gốc thực vật như: bột đậu xanh, bột đậu nành, bánh dầu phộng, bánh dầu dừa, v.v…

Các loại phụ gia có chứa thành phần khác nhau phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và nên có chuyên gia tư vấn nếu muốn thay đổi hay bổ sung lượng lớn các vitamin và dưỡng chất.

Hiện nay, để phòng ngừa việc thiếu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu trong chăn nuôi, làm suy giảm năng suất vật nuôi, các nhà chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản đã sử dụng biện pháp bổ sung một số phụ gia vào khẩu phần hàng ngày của vật nuôi nhằm nâng cao khả năng đề kháng và sức khỏe của vật nuôi.

Công ty Phú An Khánh là một trong những doanh nghiệp luôn đồng hành và sát cánh cùng với bà con trong nông nghiệp. Nhận thấy được các nhu cầu thiết yếu của người chăn nuôi, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến càng nhiều bà con về một sản phẩm nhận được nhiều đánh giá cao từ người chăn nuôi: Đạm Đơn Bào Vedafeed – Một loại đạm đơn bào có khả năng cung cấp và bổ sung lượng đạm thiết yếu cho vật nuôi cũng như hoàn toàn có thể thay thế một phần các loại đạm động vật như bột cá, bột, xương, bột huyết, bột thịt, v.v…

Vậy Đạm Đơn Bào VEDAFEED là gì? Có nên sử dụng Đạm Đơn Bào VEDAFEED trong khẩu phần hằng ngày cho vật nuôi?

3. Thông tin chi tiết về sản phẩm Vedafeed

Vedafeed dạng viên còn được gọi là đạm đơn bào Vedafeed, được tạo ra nhờ quá trình thủy giải, và kỹ thuật phun tạo hạt. Đây là sản phẩm đạm đơn bào (Single Cell Protein) từ xác vi sinh vật sau quá trình lên men từ nguồn nguyên liệu mật rỉ. Sau đó sản phẩm được cô đặc và sấy tạo viên. Nhờ quy trình này mà nguyên liệu phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên vẫn giữ được hương vị ngọt của mật rỉ, và mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu mật rỉ. Ngoài việc bổ sung lượng đạm thiết yếu cho vật nuôi Đạm Đơn Bào VEDAFEED còn giúp tăng độ ngon miêng do có chứa acid glutamine trong quá trình sản xuất bột ngọt, vì vậy giúp đẩy mạnh năng suất chăn nuôi.

Ngoài chất đường của mía ra, mật rỉ còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất khác như các axit amin nhờ quá trình lên men như: Aspartic acid, Threonine, Serine, Glutamicacid, Glycine, Alanine, Valine, Isoleucine, Leucine, Tyrosine, Phenylalanine, Lycine, Argenine), Vitamin, mycelium protein và các yếu tố dinh dưỡng đặc biệt khác.

Cùng với Bột Huyết (Blood Meal), Bột cá (Fish Meal), Bột xương thịt (Meat Bone Meal), Bã nành (Soy Bean Meal)… Vedafeed dạng viên là nguồn cung cấp đạm lý tưởng cho thú nuôi với chất lượng tốt, giá thành hợp lý, nhận được nhiều đánh giá tích cực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Sản phẩm Vedafeed dạng viên được sản xuất từ Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam. Tại Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019” diễn ra ngày 25/8, sản phẩm Vedafeed của Vedan Việt Nam vinh dự được tôn vinh trong Chương trình. Vì thế có thể thấy sản phẩm này có được tín nhiệm trong cộng đồng nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng.

Phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên là sản phẩm được Vedan chế tạo đáp ứng nhu cầu nông nghiệp sạch trên toàn thế giới.  Là phụ phẩm của nước đường sau quá trình lên men, Vedafeed có hương vị ngọt, lưu lại nhiều thành phần dinh dưỡng, phù hợp sử dụng trong quy trình chăn nuôi gia súc.

vedafeed dạng viên phú an khánh
Vedafeed dạng viên tại Phú An Khánh

4. Đặc điểm của Vedafeed

2.1. Đặc điểm cảm quan:

 • Màu sắc: Màu nâu đen
 • Mùi: Mùi thơm, ngọt của mật rỉ
 • Dạng: viên có chất lượng và kích thước hạt ổn định .

2.2. Đặc điểm kỹ thuật

Tên Phương Thức Đơn Vị Kết Quả
Độ ẩm AOAC 2012 (967.03) % % Max 7
Độ ẩm The analysis of molasses (UM-1992) %
Protein thô AOAC 2012(984.13) % Min 60
Hàm lượng asen JSFAVIII  ppm Max 2
Hàm lượng chì Ref.AOAC 2012 (985.01) ppm Max 5

5. Chỉ tiêu chất lượng của Vedafeed dạng viên mà nhà chăn nuôi cần biết

Chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm sẽ giúp nhà chăn nuôi nắm rõ được giá trị của sản phẩm và bổ sung liều lượng thức ăn đúng chuẩn cho vật nuôi.

Chỉ tiêu Độ chất lượng Phương pháp kiểm nghiệm
Độ ẩm Max 7% AOAC 2012 967.03
Tên hàm lượng hoạt chất chính:protein thô (Nx 6.25 ) Min 63% AOAC 2012 (984.13)
Hoóc môn không  
Hàm lượng Asen qui ra AS2O3 (Max) Max 2 mg/kg JSFA VIII
Hàm lượng chì (Max) Max 2 mg/kg AOAC 2012 (985.01)
Đạm thô (Crude protein): 60% min
Đạm tiêu hóa: 80% min
Năng lượng trao đổi (ME): 3,100 Kcal/Kg
Xơ: 3% max
Tro: 15% max
Béo: 3% max
Độ ẩm: 7% max
Alfatoxin, Salmonella, E.coli: Không phát hiện.
Kháng sinh, hooc môn, chất cấm: Không có

6. Công dụng của Vedafeed dạng viên

Sản phẩm Vedafeed dạng viên có nhiều công dụng đặc biệt dành cho vật nuôi, giúp cho nhà chăn nuôi có thể nâng cao được hiệu quả kinh tế một cách tốt nhất:

 • Sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên có thể giúp vật nuôi dễ dàng hấp thu, tăng tỉ lệ tiêu hóa và cải thiện FCR, đặc biệt hiệu quả cho động vật nhai lại (Bò, dê, cừu..) nhờ việc có thể cung cấp protein, Axit amin, Vitamin, khoáng chất và các thành phần dinh dưỡng, và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn trong mật rỉ đường.
 • Sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên có mùi thơm, vị ngọt giúp tăng độ ngon miệng, tăng sức đề kháng cho vật nuôi. Tạo cảm giác ăn ngon và nâng cao sự hấp thụ thức ăn chăn nuôi.
 • Sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên có thể thêm vào thức ăn gia cầm, gia súc và thức ăn chăn nuôi thủy sản, trong đó chứa hàm lượng protein cao, đạm thô 60% min, đạm tiêu hóa 80% min có thể sử dụng bổ sung hoặc thay thế hàm lượng protein cao khác, giảm giá thành tăng thêm sức cạnh tranh.
vedafeed dạng viên phú an khánh
vedafeed dạng viên phú an khánh

Ngoài ra, Vedafeed còn có thể:

 • Dễ dàng cân bằng khẩu phần ăn cho vật nuôi nhờ mỗi kg sản phẩm Vedafeed dạng viên chứa 3,100 kcal năng lượng.
 • Cung cấp đủ lượng acid amin thiết yếu cho vật nuôi.
 • Giúp NCN nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng giá trị kinh tế.
 • Bổ sung hoặc thay thế hàm lượng protein cao khác, giúp giảm giá thành, tăng thêm sức cạnh tranh cho NCN trên thị trường.

Kính mời quý bà con xem chi tiết sản phẩm Vedafeed dạng viên tại video bên dưới:

https://www.youtube.com/shorts/gS7-KNnMnBk

7. Ưu điểm của Vedafeed là gì?

Vedafeed dạng viên có nhiều ưu điểm, chủ yếu là:

 • Giúp nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi giảm giá thức ăn chăn nuôi trong khâu sản xuất (bao gồm thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản, cám chăn nuôi…) vì giá của sản phẩm đạm Vedafeed viên khá rẻ và bình ổn. Có thể thay thế các nguyên liệu cấp đạm có giá thành cao hơn (giá thường không bình ổn) như bột cá, bột huyết, bột xương thịt…
 • Màu sắc và hương vị không thay đổi giúp vật nuôi sinh trưởng tốt hơn
 • Có nhiều vi chất được bổ sung cho sự phát triển của vật nuôi như: Protein vi sinh vật, humic, axit amin, khoáng chất và một số loại peptide. 
 • Giúp cải thiện chất lượng thức ăn như tăng chất lượng viên và giảm bụi, kích thích sự thèm ăn, ổn định về kết quả CP và hình dạng sản phẩm.

8. Đối tượng sử dụng Vedafeed dạng viên

Những đối tượng sau đây có thể và nên sử dụng sản phẩm Vedafeed dạng viên bao gồm:

 • Basemix/ nhà máy thức ăn tập trung (như chất bổ sung để
 • ổn định hàm lượng CP)
 • Dùng làm thức ăn cho cá /tôm (tăng hàm lượng chất béo * 1)
 • Dùng làm thức ăn cho vịt (dạng viên)
 • Dùng làm thức ăn cho lợn thịt (để giảm chi phí và cải thiện chất lượng
 • thịt *2)
 • Dùng làm thức ăn cho lợn đang mang thai (để giảm táo bón)
 • Dùng làm thức ăn cho động vật nhai lại (để cung cấp protein ổn định,
 • ngăn ngừa sốt sữa và giảm số lượng tế bào soma)

9. Hướng dẫn sử dụng Vedafeed

Sử dụng làm nguyên liệu để phối trộn vào thức ăn thủy sản như sau:

 • Cá trê: 2,0% – 3,0%
 • Cá rô phi: 1,5% – 2,0%
 • Cá tra: 1,0% – 1,5%
Hướng dẫn sử dụng Vedafeed dạng viên

10. Quy trình sản xuất cao đạm Vedafeed dạng viên

Quy trình sản xuất vedafeed

11. Cơ sở nào phân phối Vedafeed uy tín?

Hiện nay, sản phẩm đạm đơn bào Vedafeed dạng viên đang được Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Phú An Khánh phân phối chính thức từ nhà máy Vedan Việt Nam.

Tại Phú An Khánh, Quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về sản phẩm, quy trình nhập hàng với số lượng lớn và thời gian giao hàng nhanh chóng. Phú An Khánh cam kết sự ổn định về nguồn hàng và giá cả cũng như chất lượng hàng hóa là yếu tố quan trọng giúp người chăn nuôi yên tâm sử dụng.

 

Để nhận sản phẩm mẫu trước khi nhập hàng với số lượng lớn, hoặc để đặt hàng ngay để nhận ưu đãi, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 30/2D, Đường 8, Khu phố 5, Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Hotline: 0916.701.099 – 0941.204.488 – 0945.446.194
 • Email: tuongvi@phuankhanh.net
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyPhuAnKhanh
 • ———————–
  Theo dõi Phú An Khánh để cập nhật thêm nhiều tin tức mới
  Youtube
 • LinkedIn
 • Facebook

———————–

>> Để xem thêm nhiều sản phẩm phụ gia và nguyên liệu chăn nuôi khác vui lòng truy cập danh mục sản phẩm Phú An Khánh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.